Hướng dẫn cách bấm cáp dây mạng bằng kìm bấm dây mạng

Bấm dây cáp mạng là việc đơn giản dễ làm nhưng không phải là ai cũng thực hiện được một cách đúng kĩ thuật nhất.

Hướng dẫn cách bấm cáp dây mạng bằng kìm bấm dây mạng

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Kìm bấm dây mạng

Kìm bấm dây mạng

– Hạt mạng loai RJ45.
– Dây mạng.

2. Các bước thực hiện

Các kiến thức cơ bản về bấm cáp dây mạng các bạn có thể tham khảo tại đây. Còn bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn bấm dây cáp mạng theo chuẩn B (chuẩn B được dùng nhiều hơn hiện nay).
– Bước 1: Đầu tiên các bạn sử dụng kìm bấm mạng để cắt lớp vỏ bọc bên ngoài đi. Các bạn sẽ thấy 4 cặp dây được xoắn vào nhau, cứ cắt dài thêm chút để xếp màu cho dễ (khoảng 4cm là được).

cách bấm dây mạng 2

– Bước 2: Gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Trắng cam – Cam – Trắng xanh dương – Xanh dương – Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu.

cách bấm dây mạng 3

– Bước 3: Đổi vị trí dây Trắng xanh dương với Trắng xanh lá cho nhau ta được vị trí chuẩn B.

cách bấm dây mạng 4

– Bước 4: Xếp các sợi dây sát lại với nhau và vuốt thật thẳng ra. Sau đó sử dụng của kìm nối dây mạng (gần chỗ tay cầm) và cắt các đầu dây sao cho thật bằng để chúng ta nhét nó vào hạt mạng. Mục đích của việc này là để tất cả các dây con đều chạm tới đáy của hạt mạng.

cách bấm dây mạng 5

– Bước 5: Đưa dây mạng vào hạt mạng.Lưu ý là để úp hạt mạng xuống, tức là phía ghim cài hướng xuống dưới và đưa dây mạng vào.

– Bước 6: Cho đầu dây mạng vào kìm bấm mạnh và dứt khoát 1 cái.

cách bấm dây mạng 7

– Bước 7: Quan sát kiểm tra lại xem các dây đồng của dây và lá đồng trong hạt mạng RJ45 đã khít chưa. nếu chưa tháo ra rồi tiến hành làm lại từ đầu.

cách bấm dây mạng 8

Leave a Comment

Your email address will not be published.